Tài xế taxi tại Châu Âu điêu đứng vì đại gia Uber

Để phản đối các dịch vụ của Uber, các tài xế taxi tại Châu Âu đã chuẩn bị biến châu âu trở thành một bãi đỗ xe khổng lồ. Mục đích để phản đối các cách chạy đua nhằm thu hút đầu tư của hãng taxi uber đến từ Mỹ.

Tại London nước anh, hàng trăm tài xế đã về tại quảng trường Trafalgar đã khiến cảnh sát tại London phải tìm cách can thiệp và tránh tình trạng xấu xảy ra. London đã phải đăng một thông báo trực tuyến để người dân chuyển sang xe điện ngầm để di chuyển trong suốt thời gian biểu tình.

Tại tây ban nha, các tài xế đã yêu cầu một cuộc đình công. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, các tài xế tại pháp còn đưa ra một chiến dịch là đi chậm rãi trên các tuyến đường chính dẫn đến sân bay.

Đây quả là một thời kỳ khủng hoảng cho cả hành khách lẫn tài xế. Nếu gặp một chuyến taxi đường dài mà lại phải đi chậm rãi thế này chắc người chịu thiệt lớn nhất là khách hàng vì mất quá nhiều thời gian để di chuyển.

Tuy nhiên, theo đánh giá của uber, những phản ứng này sẽ mang lại chiều hướng tích cực cho công ty. Tại Châu âu, uber hoạt động như một dịch vụ cho thuê xe và sử dụng phần mền để đặt xe.

Tuy nhiên, các lái xe tại uber dường như không cần phải đăng ký bất kỳ giấy phép gì. Dẫn đến tình trang tài xế tăng quá nhanh dẫn đến khó kiểm soát cho các cơ quan chức năng.

Đây cũng là một trong những điều rất bất cập vì trong liên minh châu âu có tới 28 nước và sẽ chẳng thể nào mà đáp ứng các bộ luật kinh doanh taxi được tất cả quốc gia một cách riêng biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *