Hỏi đáp : Liên minh Châu Âu EU có mấy nước ? danh sách mới nhất 2017

Liên minh châu âu EU có mấy nước ? là câu hỏi được rất nhiều các độc giả quan tâm và gửi về tin tức châu âu http://eurojournal.org.Nhằm cung cấp thông tin cho các bạn ,hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi trên

Liên minh châu âu có mấy nước :

Liên minh  châu âu eu hay còn gọi là tắt là EU .là một trong những liên minh lâu đời và phát triển hùng mạnh nhất trên toàn thế giới.Bắt đầu được thành lập vào những năm 1992 với 6 nước đó là các quốc gia ,bỉ,đức ,pháp ,hà lan ,í,lũemburge.Sau đó tiếp theo là đến các nước anh ,đan mạch và ircerlend.

Số nước tính đến năm 2016 có 28 nước thành viên ,tuy nhiên năm 2017 đã diễn ra một biến động rất lớn đó là nước Anh đã chính thức rời liên minh châu âu eu ,Bởi những bất ổn từ liên minh trong suốt gần mười năm trở lại đây

Khởi nguồn từ cuộc khủng hoảng của nền kinh tế thế giới vào năm cuối năm 2008 , bắt đầu từ sự suy thoái của mảng bất động sản của mỹ , sau đó lây lan ra toàn bộ nền kinh tế mỹ ,rồi đến toàn cầu. Khủng hoảng này lan đến các nước thành viên eu trong đó có hy lạp ,tây ban nha ,bồ đào nha.Hy lạp đã công bố vỡ nợ ,và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đồng tiền chung châu âu .Để cứu vãn tình thế này ,Eu đã bơm hàng tỉ đô la vào hy lạp với lãi xuất thấp để cứu vãn nền kinh tế nước này .Vào năm 2009 chính EU đã công bố với thế giới đã thoát khỏi tình trạng khủng hoảng .Tuy nhiên vẫn còn 2 thành viên đó là hy lạp và tây ban nha vẫn nằm trong tình trạng khủng hoảng .

Xem thêm :http://eurojournal.org/index.php/2017/05/02/nganh-cong-nghiep-o-to-cua-chau-au-dang-di-xuong/

Chính từ những bất cập của đồng tiền chung châu âu ,và từ những gánh nặng của các nước kém phát triển hơn ,mà tổng thống anh đã tuyên bố rút khỏi Eu .Đây là một trong những sự kiện đánh dấu một bước ngoặt mới của nước anh và của liên minh châu âu eu .

Sự ra đi của nước anh ảnh hưởng không nhỏ đến liên minh châu âu eu tuy nhiên liên minh châu âu eu vẫn là một liên minh hùng mạnh nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại .

Đọc đến đây quý khách chắc cũng đã biết câu trả lời liên minh châu âu có mấy nước rồi chứ .

Hãy thường xuyên ghé đọc http://eurojournal.org cập nhật các thông tin tin tức mới nhất 

CategoriesEu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *